Hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư - Một nghĩa cử cao đẹp của học sinh Nguyễn Linh Phương lớp 1A1

22/03/2024

“Thương người như thể thương thân”, “Cho đi là nhận lại”… , những bài học đạo đức mà thầy cô và cha mẹ dạy luôn được các bạn học sinh trường tiểu học Nguyễn Trung Trực ghi nhớ và vận dụng vào thực tế cuộc sống.

Thay vì thường xuyên thay đổi kiểu tóc hoặc bỏ đi những đoạn tóc, nhiều người lại chịu khó chăm chút, nuôi dưỡng để đủ điều kiện hiến tặng tóc cho những bệnh nhân ung thư. Món quà đặc biệt này giúp những người bệnh có thêm động lực chiến đấu với bệnh tật. Bạn Nguyễn Linh Phương – học sinh lớp 1A1 trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực cũng là một người trong số đó.

Ngay từ khi còn nhỏ, em đã không cắt tóc. Em chăm chỉ gội đầu, giữ cho mái tóc sạch sẽ, dù mái tóc dài khiến em mất nhiều thời gian chăm sóc hơn. Em làm vậy không phải vì muốn bản thân xinh đẹp hơn. Mà bởi vì em đã được nghe kể về những bạn nhỏ đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác. Quá trình điều trị đã khiến các bạn nhỏ ấy bị rụng tóc, trở nên ngại ngùng, tự ti.

Linh Phương mong ngóng mái tóc đủ dài để có thể cắt tóc tặng các bạn. Và cái ngày mong đợi ấy cũng đã đến, Linh Phương vui vẻ cắt mái tóc dài mượt mà của mình để làm một việc ý nghĩa – Tặng các bệnh nhân ung thư. Em quả là một cô bé có tấm lòng nhân hậu.

Chúc em luôn mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi và mãi là một cô bé xinh xắn, đáng yêu.

Một vài hình ảnh về Linh Phương

A child getting a haircut

A person with long hair

A card with a picture of two people hugging