Các con học sinh trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực tham gia chương trình "Vui Tết Trung thu 2023" quận Ba Đình

27/09/2023

Chương trình "Vui Tết Trung thu 2023"quận Ba Đình được tổ chức tại Sân vận động Quần Ngựa, Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội tối ngày 27/9/2023.
Chương trình được khởi động bằng tiếng trống lân rộn rã đã lập tức thu hút rất đông trẻ em của phường Nguyễn Trung Trực cũng như các em nhỏ phường lân cận. Thích thú vỗ tay với các màn biểu diễn, nhiều em dạn dĩ chạy đến nắm đuôi lân, số khác nhún nhảy đầy phấn khích theo nhịp trống hội.

Các bạn thiếu nhi mỗi phường còn được tham gia lễ rước đèn rất sôi nổi, vui tươi trước khi vào chương trình chính.

Dịp này, UBND quận và các cơ quan đoàn thể khác đã dành tặng những phần quà cho các bạn thiếu nhi đang học tập và sinh sống tại 14 phường trên địa bàn quận.

Tham dự Đêm hội, các em thiếu niên, nhi đồng đã được hòa mình vào không khí tưng bừng, náo nhiệt của Ngày Tết Trung thu cổ truyền với các hoạt động rước đèn ông sao, múa lân sư rồng, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, tìm hiểu sự tích Chú Cuội, Chị Hằng Nga; Tham gia các trò chơi vui nhộn, ấn tượng như: phá cỗ, đố vui, các tiết mục văn nghệ, ảo thuật... Chương trình thu hút được đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng. Các em đã có một đêm Trung thu vui vẻ, bổ ích.

Với cách thức tổ chức độc đáo, sáng tạo do quận Đoàn Ba Đình chủ trì cùng sự dẫn dắt chương trình hết sức vui nhộn và dí dỏm của Chú Cuội, Chị Hằng Nga, “Vui Tết Trung thu năm 2023” đã thực sự mang đến cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn phường một ngày hội trăng rằm thật đầm ấm, ý nghĩa tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích nhân dịp Tết Trung thu.

Đến hẹn lại lên, các chương trình, hoạt động đón Tết Trung Thu dành cho thiếu nhi được duy trì tổ chức hằng năm nhằm mang lại mùa Trung thu ấm áp, tràn ngập tiếng cười cho các em; Giúp các em thêm yêu cuộc sống, có ý thức phấn đấu rèn luyện vươn lên, trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước; Đồng thời kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể xã hội đối với trẻ em.

Một số hình ảnh tại chương trình "Vui Tết Trung thu 2023":

A group of children holding a sign

A table with food and decorations

A group of people sitting in a stadium

A group of people posing for a photo

A group of people sitting in chairs

A display of flowers and decorations

A group of children holding boxes

A group of people in a stadium

A group of kids in a stadium

Duy Anh - Hà Phương