Tác hại của thuốc lá điện tử

06/05/2024
Thuốc lá điện tử còn hay còn gọi tên khác như (E-cigarette hay Vape), là thiết bị điện tử, được sử dụng bằng pin để làm nóng dung dịch điện tử có chứa nicotine và các chất hóa học khác, tạo ra các hạt khí dung cho người dùng hít vào.

Theo quy định hiện hành, Việt Nam không cho cấp phép nhập thuốc lá điện tử, do đó, tất cả các loại thuốc lá điện tử trên thị trường đều là hàng nhập lậu. Người dùng không thể kiểm soát được chất lượng cũng như những thành phần bên trong thuốc lá điện tử, điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ ngộ độc do sử dụng thuốc lá điện tử. Thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn những tác hại của thuốc lá điện tử đối với sức khỏe con người.