Những yêu cầu đối với Đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

24/02/2024

Mùa xuân năm 2024 đã đến, mang theo không khí tươi vui và hứng khởi cho vạn vật và tất cả chúng ta. Đặc biệt, với các bạn học sinh khối 3, đây là một mùa xuân đặc biệt quan trọng vì đây cũng là thời điểm mà các bạn đã chính thức đủ tuổi để được đứng trong hàng ngũ của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Chúng ta cùng tìm hiểu về những yêu cầu đối với đội viên nhé!

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là một tổ chức dành cho thiếu niên nhi đồng hoạt động do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập ngày 15/5/1941, ở thôn Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng và được Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phụ trách. Vì vậy, tổ chức Đội sẽ không chỉ giúp các em học sinh rèn luyện về kỷ luật, tinh thần đoàn kết mà còn là nơi giúp các em phát triển tốt nhất về tâm hồn, trí tuệ và thể chất. Tham gia vào Đội, các em sẽ được hưởng nhiều quyền lợi và được tham gia vào các hoạt động ý nghĩa, góp phần vào việc xây dựng một tương lai tươi sáng cho đất nước.

Việc được đứng trong hàng ngũ của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh không chỉ là một vinh dự mà còn là một trách nhiệm lớn đối với các bạn học sinh khối 3. Các em sẽ cần thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, tuân theo diều lệ Đội, giữ gìn danh dự Đội, tham gia vào các hoạt động của Đội một cách tích cực và nhiệt huyết.

Chúng ta hãy chào đón mùa xuân 2024 với niềm vui và hân hoan, đồng thời chúc mừng các bạn học sinh khối 3 đã sắp trở thành những thành viên chính thức của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Hãy cùng nhau viết đơn Xin vào Đội và tìm hiểu cũng như thực hiện những yêu cầu đối với đội viên trong video sau do Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cung cấp, để sẵn sàng hành trang khi được Đội TNTP Hồ Chí Minh gọi tên. Chúng ta là những tia sáng của tương lai, hãy tỏa sáng và phấn đấu hết mình, các bạn thiếu niên nhi đồng trường Tiểu học Hoàng Diệu nhé!